Cách chỉnh lưỡi dao máy cắt decal chuẩn

Đăng Để lại phản hồi

Cách chỉnh lưỡi dao máy cắt decal chuẩn? Là câu hỏi được rất nhiều khách hàng hỏi chúng tôi. Hướng dẫn chi tiết cách canh chỉnh lưỡi dao cắt decal sẽ được nêu dưới dây.

Cách chỉnh lưỡi dao máy cắt decal chuẩn
Gắn lưỡi dao máy cắt decal

Cách chỉnh lưỡi dao máy cắt decal chuẩn

Về nguyên tắc, lưỡi dao máy cắt decal luôn phải chỉnh mức bằng độ dầy của vật liệu cần cắt. Nghĩa là, nếu decal dầy 0,1mm thì lưỡi dao phải chỉnh thò ra khỏi trụ dao 0,1mm. Với công thức này, tùy theo decal dày, mỏng chúng ta sẽ chỉnh lưỡi dao máy cắt chữ thò ra hay thụt vào phù hợp.

Với loại vật liệu dầy, cứng thì chỉnh lưỡi dao máy cắt thế nào?

Với vật liệu cứng, dầy như giấy bìa hay decal phản quang, thì nguyên tắc chỉnh lưỡi dao cắt cũng tương tự. Tuy nhiên, cần lưu ý:

  • Với giấy bìa cần cắt xuyên đứt rời vật liệu (die cut), thì ngoài việc phải chỉnh lưỡi dao máy cắt chữ phù hợp chiều dầy vật liệu, bạn còn cần phải đặt bánh tỳ đúng vị trí để vật liệu không bị kéo, xê dịch. Ngoài ra, cách sắp file cũng quan trọng, sao cho các vết cắt cách nhau đủ để vật liệu không bị rách rời khi cắt. Một số máy cắt decal có kèm tấm đế cắt có keo, thì việc cắt xuyên vật liệu dễ dàng hơn nhiều. Điển hình cho các dòng máy này là Graphtec CE6000-40 Plus, Graphtec CE Lite 50, Craft Robo, Cameo 3,… Nhớ để tốc độ chậm cho máy