Cách chỉnh lưỡi dao máy cắt decal chuẩn

Ngày Để lại phản hồi

Cách chỉnh lưỡi dao máy cắt decal chuẩn? Là câu hỏi được rất nhiều khách hàng hỏi chúng tôi. Hướng dẫn chi tiết cách canh chỉnh lưỡi dao cắt decal sẽ được nêu dưới dây.

Cách chỉnh lưỡi dao máy cắt decal chuẩn
Gắn lưỡi dao máy cắt decal

Cách chỉnh lưỡi dao máy cắt decal chuẩn

Về nguyên tắc, lưỡi dao máy cắt decal luôn phải chỉnh mức bằng độ dầy của vật liệu cần cắt. Nghĩa là, nếu decal dầy 0,1mm thì lưỡi dao phải chỉnh thò ra khỏi trụ dao 0,1mm. Với công thức này, tùy theo decal dày, mỏng chúng ta sẽ chỉnh lưỡi dao máy cắt chữ thò ra hay thụt vào phù hợp.

Với loại vật liệu dầy, cứng thì chỉnh lưỡi dao máy cắt thế nào?

Với vật liệu cứng, dầy như giấy bìa hay decal phản quang, thì nguyên tắc chỉnh lưỡi dao cắt cũng tương tự. Tuy nhiên, cần lưu ý:

  • Với giấy bìa cần cắt xuyên đứt rời vật liệu (die cut), thì ngoài việc phải chỉnh lưỡi dao máy cắt chữ phù hợp chiều dầy vật liệu, bạn còn cần phải đặt bánh tỳ đúng vị trí để vật liệu không bị kéo, xê dịch. Ngoài ra, cách sắp file cũng quan trọng, sao cho các vết cắt cách nhau đủ để vật liệu không bị rách rời khi cắt. Một số máy cắt decal có kèm tấm đế cắt có keo, thì việc cắt xuyên vật liệu dễ dàng hơn nhiều. Điển hình cho các dòng máy này là Graphtec CE6000-40 Plus, Graphtec CE Lite 50, Craft Robo, Cameo 3,… Nhớ để tốc độ chậm cho máy chạy tốt, an toàn và không rách vật liệu.
  • Với decal phản quang: Các loại decal phản quang thì độ cứng vật liệu rất cao. Với decal phản quang 3M 610 loại dán quảng cáo, dán xe, thì dao cắt để lực cắt bình thường, tốc độ chậm. Với decal phản quang 3M loại 3900 dầy dạng tổ ong, dán bảng giao thông, thì việc cắt rất khó. Một số máy cắt chuyên dụng như Graphtec FC8000, FC8600 có kèm bộ gá và dao cắt chuyên dụng sẽ cắt dễ dàng. Với máy thông thường, bạn có thể cắt ngược vật liệu, cho nó đủ tạo một rãnh trên decal rồi bạn bẻ, decal sẽ gãy theo vết cắt.

Lưu ý: Với vật liệu dầy, cứng: Bạn nên chọn lưỡi dao cắt decal loại bản lớn. Một yêu cầu xin được nhắc lại là để máy tốc độ chậm. Nếu áp lực cắt chưa đủ, dù lưỡi dao đã đủ độ dài thì bạn hãy tăng áp lực dao.

Bạn vừa xem Cách chỉnh lưỡi dao máy cắt decal chuẩn – Để mua lưỡi dao máy cắt phù hợp, bạn có thể xem các sản phẩm lưỡi dao máy cắt decal tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *