Máy cắt decal cắt chỗ đứt chỗ không – Cách khắc phục

Ngày 2 phản hồi

Máy cắt decal cắt chỗ đứt chỗ không – Cách khắc phục như thế nào là nội dung bài hướng dẫn kỹ thuật của Thế Giới Decal dành cho các bạn mới vào nghề hoặc chưa nhiều kinh nghiệm sử dụng máy cắt chữ decal.

Với những thợ làm nghề cắt decal lâu năm, thì những lỗi thế này rất dễ tìm ra nguyên nhân và cách xử lý. Nhưng những bạn mới vào nghề thì đây quả thật là vấn đề lớn.

Máy cắt decal cắt chỗ đứt chỗ không - Cách khắc phục
Máy cắt decal cắt chỗ đứt chỗ không – Cách khắc phục

Chúng ta hãy cùng tìm ra nguyên nhân Máy cắt decal cắt chỗ đứt chỗ không và cách khắc phục.

Do trụ dao bị hư hoặc lắp trụ dao sai

Trụ dao bị hư vòng bi (bạc đạn) làm cho lưỡi dao không xoay được hoặc bị kẹt lúc xoay lúc không. Nguyên nhân nữa là bệ đỡ chuôi dao bị tụt lên trên làm cho dao bị đẩy về phía sau, tăng áp lực dao bao nhiêu dao cũng không cắt tới decal.

Cách khắc phục lỗi này: 1 là thay mới trụ dao khác. 2 là đóng lại vòng bi và bệ đỡ trụ dao. Thế Giới Decal có cung cấp trụ dao mới zin và trụ TQ thay thế, đồng thời nhận đóng lại trụ dao zin.

Một nguyên nhân khác là với các máy Mimaki dòng SRIII hay FX, FXII, các bạn thiếu kinh nghiệm thường lắp trụ dao nằm trên khớp khóa. Điều này làm trụ dao phải bổ thật sâu mới chạm đến decal, làm cho nét cắt bị đứt đoạn và gây tiếng khua khi cắt và mau hỏng máy.

Trụ dao Mimaki dòng SRIII bị lắp sai
Trụ dao Mimaki dòng SRIII bị lắp sai
Trụ dao Mimaki dòng SRIII lắp đúng vị trí
Trụ dao Mimaki dòng SRIII lắp đúng vị trí

Do thớt dao bị mòn hoặc thớt dao bị cong

Thớt dao máy cắt decal là phần đế cao su hoặc nhựa đỡ decal ngay vị trí lưỡi dao cắt xuống, kéo dài từ bên này qua bên kia máy cắt decal. Thớt dao luôn phải phẳng, nhưng không quá mềm và không quá cứng để đảm bảo nét cắt đẹp nhất.

Thớt dao máy cắt chữ decal khi bị mòn, lõm sâu hoặc lâu ngày bị bong keo nên rộp lên, lồi lõm sẽ khiến nét cắt của máy bị đứt đoạn, chỗ cắt chỗ không.

Cách khắc phục: 1 là thay ngay thớt dao mới. Nhớ dùng keo 2 mặt dán chặt thớt dao xuống thân máy, rồi vuốt cho thớt thật phẳng. 2 là lật mặt dưới thớt lên, dán mặt bị lõm xuống thân máy. Cách này tận dụng thớt còn tốt nhưng bị lõm 1 mặt. Với cả hai cách trên, nên cắt 1 miếng decal nhựa rộng 1,5 – 2cm dán đè lên thớt dao từ bên này sang bên kia theo chiều dài thớt. Cách làm này mang lại 2 tác dụng: Một là tăng tuổi thọ thớt dao, hai là giúp mặt thớt phẳng hơn.

Do mất áp lực cắt

Nếu máy cắt decal của bạn bấm cắt mà đầu dao vẫn chạy, trụ dao vẫn hạ xuống nhưng không đứt decal, mặc cho bạn tăng áp lực dao hoặc tăng dài lưỡi dao, thì đó là do áp lực dao bị mất. Lỗi này liên quan đến mainboard nên cần phải gửi máy đến đơn vị bảo hành, sửa chữa. Thế Giới Decal chuyên khắc phục tình trạng này cũng như các lỗi khác của máy cắt decal.


Chúng tôi bán lưỡi dao máy cắt decal, thớt dao, trụ dao cắt, phụ tùng, linh kiện máy cắt chữ decal chính hãng Mimaki, Graphtec, Roland, GCC và các loại dao cắt, phụ tùng, linh kiện máy cắt decal TQ chất lượng, giá thành hợp lý.

2 bình luận trong “Máy cắt decal cắt chỗ đứt chỗ không – Cách khắc phục

  1. Tôi đang sử dụng máy cắt decal IOLINE của Mỹ. Tôi muố mua Lưỡi Dao của Máy IOLINE
    Xin hỏi Công ty có bán loại này hay không ? Và giá cả ra sao ? Xin Cảm ơn!

    1. Máy IOnline của Mỹ sử dụng dao cắt kiểu Mimaki. Chúng tôi có sẵn. Quý khách mua thì alo: 096.2345.999. Chúng tôi sẽ gửi hàng tận nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *