Phần mềm True 3D mô phỏng các ứng dụng CNC

Đăng Để lại phản hồi

Phần mềm kỹ thuật với sự hỗ trợ của máy tính cho phép nhà chế tạo máy tạo ra các thế hệ công cụ tối ưu hóa mới với các máy móc của họ nhằm giúp người sử dụng nâng cao tối đa sản lượng và năng suất sản xuất.

True 3D là một phiên bản đa năng của công cụ mô phỏng 3D nổi tiếng của NUM cho các ứng dụng mài đa trục.

untitled117

Đây là một công cụ mô phỏng bằng phần mềm CNC kết hợp mô phỏng chi tiết gia công và các phương tiện giám sát va chạm.

Nó cho phép người sử dụng máy lấy mẫu và tối ưu hóa toàn bộ quá trình sản xuất của máy, to mang lại những lợi ích đáng kể, trong đó có năng suất máy được nâng cao, giảm khả năng mòn dụng cụ và hoàn thành dự án nhanh hơn.

Khối lượng vật liệu được di chuyển từ chi tiết gia công trong khi đó công cụ di chuyển theo vết gia công theo chương trình CNC, cũng khối lượng chi tiết gia công đó được trừ liên tục từ khoảng trống chi tiết gia công.

Do sự ăn khớp nội suy phức tạp có thể diễn ra giữa công cụ và chi tiết gia công — thí dụ, 3 trục tuyết tính và 2 trục quay chuyển động bình thường trong máy CNC 5 trục, việc tính toán độ chính xác là cần thiết.

Mô phỏng 3D tính toán toàn bộ chuỗi quy trình của một công cụ máy, từ một chương trình CNC tiêu chuẩn ISO và xử lí CNC của nó tới quá trình gia công.

Do đó, va chạm cũng được dò ra, tránh được hỏng hóc cho máy.

Việc giám sát va chạm sẽ do những va chạm giữa công cụ và chi tiết gia công cũng như các thành phần máy móc như vỏ động cơ và cảm biến.

Công cụ mô phỏng bao gồm một modun phân tích mài mòn có thể tính toàn tỉ lệ di chuyển vật liệu theo đơn vị mm3/giây tại mọi điểm của chu trình gia công cũng như tỉ lệ di chuyển vật liệu cụ thể trên mặt công cụ theo đơn vị mm3/giây/mm.

Một chương trình hình ảnh màu về tỉ lệ di chuyển cụ thể trên bề mặt công cụ cung cấp cho người lập trình khả năng quan sát thoáng qua liệu máy đang sử dụng lượng chạy dao tốt nhất hay không với tỉ lệ lên tới tối đa của công cụ đang được hiển thị mức độ tăng dần theo phần trăm.

Điều này giúp người sử dụng đạt được thời gian sản xuất tối ưu với sự ăn mòn công cụ tối thiểu.

Một chế độ hoạt động có lợi hơn nữa cũng có thể đạt được với công cụ mô phỏng 3D của NUM.

Khi quá trình được thử nghiệm trên máy thực, phần mềm hình ảnh 3 D ảo có thể được tạo ra để chạy trong sự đồng bộ hóa với các giá trị trục thời gian thực của hệ thống CNC.

Điều này cho phép người lập trình và người sử dụng đi theo quy trình gia công theo chi tiết lớn và từ bất kỳ góc quan sát nào.

Chức năng này có thể đặc biệt hữu dụng đối nếu nó không thể thấy chính xác những gì đang diễn ra trong không gian làm việc của máy thực bởi vì nó sử dụng chất lỏng làm nguội.

Công cụ phần mềm mới này phù hợp với việc mài bằng công cụ, sản xuất phụ tùng, máy móc gia công gỗ, cắt và truyền tốc độ cao và máy chuyên dụng.

Phần mềm này bổ sụng các khối xây dựng CNC cho nhà chế tạo máy.

Các khối này bao gồm lõi CNC cao cấp, mặt đầu PC công nghi